SẢN PHẨM AB21D+, VAI TRÒ TRONG PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH HÔ HẤP DO VIRUS

AB21® là một công thức probiotic đã được chứng minh làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp do virus và được dùng để tăng cường đáp ứng miễn dịch. Công thức chứa hỗn hợp được cấp bằng sáng chế của bốn probiotic được chọn lọc đặc biệt cho thấy cơ chế ba tác động để chống lại các mầm bệnh do virus gây ra. Các chủng này kích thích những thành phần đóng vai trò quan trọng trong đáp ứng miễn dịch bẩm sinh và thích ứng, tăng cường chức năng hàng rào đường ruột và điều hòa phản ứng viêm, với những lợi ích điều trị đã được thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân.

– Phòng ngừa và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus: AB21® đã được chứng minh làm tăng tốc độ hồi phục sau nhiễm virus, là phương pháp điều trị giảm nhẹ hiệu quả giúp rút ngắn thời gian của hầu hết các triệu chứng phổ biến và bảo vệ chức năng phổi. AB21® còn là phương pháp điều trị dự phòng tiềm năng vì làm giảm sự phát tán của virus với ít nguy cơ lây truyền hơn và thúc đẩy cả phản ứng miễn dịch bẩm sinh và thích ứng.

– Tác dụng điều hòa miễn dịch vượt trội tác động đến phản ứng miễn dịch thích ứng:

+ Chủng L. plantarum KABPTM 033 chứa nhiều bản sao của gen plnG trong bộ gen của nó, cho phép probiotic trao đổi thông tin chéo với các tế bào miễn dịch (tế bào trình diện kháng nguyên, APCs) để bắt đầu phản ứng miễn dịch đặc hiệu sau khi nhiễm virus, kích hoạt tế bào B và tế bào T. Đồng thời chủng này cũng giúp tăng cường miễn dịch bẩm sinh, thúc đẩy quá trình tổng hợp INFs loại I giúp loại bỏ virus.

+ Các chủng L. plantarum KABPTM 021, 022 và 023 tạo ra một số phân tử củng cố hàng rào đường ruột và thúc đẩy môi trường ruột khỏe mạnh, thúc đẩy tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại sự nhiễm virus trong ruột.

– Tăng cường sản xuất kháng thể đặc hiệu chống lại các mầm bệnh do virus gây ra: AB21® cải thiện đáp ứng miễn dịch thu được bằng cách tăng cường kháng thể IgG và IgM, được khuyên dùng để kích thích sản xuất kháng thể sau khi mắc COVID-19 hoặc tiêm vaccin cúm. Hiệu quả này có thể đặc biệt thú vị ở những người có chức năng miễn dịch suy giảm như người già, những người mà phản ứng miễn dịch với nhiều loại vắc xin đã được chứng minh là giảm.

– Sản phẩm đầu tiên được thử nghiệm lâm sàng ở những người mắc COVID-19: là lợi khuẩn đầu tiên được kiểm định thông qua thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng giả dược để điều trị nhiễm SARSCoV-2. AB21® là phương pháp điều trị tiên phong trong ngành probiotics, cho thấy tiềm năng ngoài sức khỏe hệ tiêu hóa.

– Hoàn toàn tự nhiên và an toàn: Vì các chủng AB21® là các loài hiện diện tự nhiên trong hệ vi sinh vật đường ruột của con người và đã được phân lập từ ruột của những người khỏe mạnh nên sản phẩm được xem là an toàn. Đạt chứng nhận QPS của EFSA (EU) và GRAS của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA-MỸ).

thong tin ab21

BỆNH NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG HÔ HẤP LÀ GÌ?

Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp là chỉ bất kỳ bệnh lý nào liên quan đến đường hô hấp. Bệnh thường do các virus như rhino, corona, adeno, virus hợp bào hô hấp, virus cúm, parainfluenza, bocavirus và siêu vi trùng gây ra. Nhiễm trùng đường hô hấp được chia thành 2 loại:

– Nhiễm trùng đường hô hấp trên là nhóm các bệnh nhiễm trùng xảy ra ở các cơ quan thuộc hệ hô hấp trên gồm: mũi, thanh quản, họng và phần trên của khí quản.

– Nhiễm trùng đường hô hấp dưới là các bệnh lý nhiễm trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp dưới (ở dưới thanh quản), trong đó viêm phổi và viêm phế quản là hai bệnh lý viêm hô hấp dưới thường gặp nhất.

CÁC BỆNH HÔ HẤP DO VIRUS THƯỜNG GẶP, CÁCH ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA

Các bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp trên thường gặp là viêm xoang, viêm thanh quản, viêm amydal, cảm cúm, cảm lạnh thông thường. Còn những bệnh thường gặp khi bị viêm đường hô hấp dưới là viêm phổi, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản và lao.

Đối với nhiều loại virus, không có cách chữa khỏi. Điều trị đầu tiên đối với các giai đoạn nhẹ là làm giảm các triệu chứng. Bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc để kiểm soát các triệu chứng trong khi theo dõi tình trạng của bạn. Hầu hết các loại thuốc thông mũi hoặc thuốc kháng dị ứng được sử dụng có hiệu quả hạn chế và có thể gây ra một số tác dụng phụ. Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng phải nhập viện, thuốc kháng virus thường được lựa chọn. Tiêm phòng cũng được khuyến cáo rộng rãi để ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng trong nhiễm trùng đường hô hấp, đặc biệt là ở những người có nguy cơ cao như người cao tuổi.

Các biện pháp giúp bạn ngăn chặn nguy cơ viêm đường hô hấp là:

– Đảm bảo môi trường sống và làm việc thông thoáng, sạch sẽ. Giữ vệ sinh cá nhân.

– Mặc đủ ấm để giữ nhiệt.

– Bỏ thói quen hút thuốc lá, tránh tiếp xúc với khói thuốc, hóa chất.

– Đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng, hạn chế việc tiếp xúc với mầm bệnh.

– Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, ngủ đủ giấc và thường xuyên tập thể dục để tăng sức đề kháng.

– Tiêm ngừa vắc xin đầy đủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế …

VI SINH VẬT ĐƯỜNG RUỘT VÀ HỆ MIỄN DỊCH

Vì khoảng 70% hệ miễn dịch của chúng ta nằm ở đường tiêu hóa nên việc chú ý đến chức năng tiêu hóa có liên quan đến các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus.

Nghiên cứu gần đây cho thấy thành phần của hệ vi sinh vật ở người có liên quan đến cơ chế bệnh sinh do virus và đóng một vai trò quan trọng trong đáp ứng của vật chủ.

Sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa vi khuẩn, virus và sinh lý vật chủ rất phức tạp mà chúng ta vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu. Mặc dù vậy, số lượng lớn các bằng chứng đang bắt đầu tiết lộ sự đóng góp hấp dẫn cuả cả vi sinh vật hội sinh và lợi khuẩn trong việc bảo vệ vật chủ chống lại các mầm bệnh do virus.

Khi virus tiếp xúc với bề mặt niêm mạc (ví dụ như đường hô hấp hoặc đường tiêu hóa), chúng có ba tuyến phòng thủ phải vượt qua: lớp chất nhầy, hệ phòng thủ miễn dịch bẩm sinh và phòng thủ miễn dịch thích ứng.

Bằng chứng cho thấy các vi khuẩn hội sinh và lợi khuẩn khác nhau ảnh hưởng đến từng tuyến phòng thủ này có liên quan quan trọng đến một loạt các bệnh nhiễm trùng cho virus.

Sau đó, hệ vi sinh vật đường ruột dường như hoạt động như một trung tâm tín hiệu có khả năng ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, miễn dịch và phản ứng với nhiễm trùng của vật chủ.